Thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026 theo Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh Sơn La

Thực hiện Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026; Kế hoạch số 313/KH-BQLBT ngày 02/03/2022 của Ban quản lý bảo trì đường bộ về giúp đỡ xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn.

Ngày 20/5/2022, Ban Quản lý bảo trì đường bộ tổ chức thăm và làm việc tại UBND xã Chiềng Kheo về chương trình giúp đỡ, hỗ trợ xã năm 2022.

Trong những năm qua, công tác xóa đói, giảm nghèo nói chung và triển khai thực hiện việc hỗ trợ, giúp đỡ các xã vùng III nói riêng trên địa bàn tỉnh Sơn La đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của các xã, địa phương khó khăn trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nhiệm vụ được UBND tỉnh giao, ngay từ đầu năm trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, Ban Quản lý bảo trì đường bộ đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ giúp đỡ xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn theo quy định. Kết quả trong năm 2021, Chi bộ – Ban Giám đốc Ban đã lãnh đạo, chỉ đạo, huy động công sức, trí tuệ của viên chức, đảng viên, người lao động, các tổ chức, đoàn thể thuộc Ban; vận động các nguồn lực tham gia chung tay, hỗ trợ và phối hợp với chính quyền địa phương để xóa 01 nhà tạm cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Lăm – bản Nà Viền với trị giá 25.000.000 đồng;  tặng 23 bộ chăn, đệm cho các em học sinh bán trú tại Trường Tiểu học – THCS Chiềng Kheo với  trị giá 10.000.000 đồng.

Trong năm 2022, Chi bộ – Ban Giám đốc Ban bảo trì đường bộ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác giúp đỡ, hỗ trợ xã Chiềng Kheo. Với sự nỗ lực, phối hợp của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của bà con nhân dân các bản Có Tình, Buốt Văn và cùng với sự chung tay, đóng góp của viên chức, người lao động, các tổ chức, đoàn thể Ban Quản lý bảo trì đường bộ đã triển khai thực hiện hoàn thành 01 công trình mở rộng đường giao thông liên bản Có Tình – Buốt Văn đạt chiều rộng từ 5-7m nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân, lưu thông hàng hóa nông sản, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 2 bản.

Trong thời gian tới, Ban quản lý bảo trì đường bộ sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động giúp đỡ xã Chiềng Kheo, trọng tâm nhất là các chủ trương của tỉnh, huyện về phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới; nâng cao hiệu quả phối hợp tổ chức thực hiện giữa Ban quản lý bảo trì đường bộ và cấp uỷ, chính quyền địa phương./.

Tin: Việt Hùng
Ảnh: Sơn Hải