Công ty cổ phần phát triển xây dựng và thương mại số 909 thực hiện công tác bảo dưỡng thường xuyên

Hiện nay các tuyến đường Quốc lộ 6C và Đường tỉnh 103 trên địa bàn huyện Yên Châu, Mai Sơn, tỉnh Sơn La do Công ty cổ phần phát triển xây dựng và thương mại số 909 là đơn vị trúng thầu thực hiện công tác quản lý, bảo dưỡng thường xuyên. Tuyến QL.6C có tổng chiều dài 69,2 Km, trong đó: tuyến chính Tà Làng – Cò Nòi dài 56 Km và tuyến nhánh Kim Chung – Lao Khô dài 13,2Km, đi qua các xã Tú Nang, Lóng Phiêng, Phiêng Khoài, Yên Sơn huyện Yên Châu và xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn; Đường tỉnh103 dài 32Km đi qua các xã Chiềng Sàng, Yên Sơn và Chiềng On, huyện Yên Châu. Đây là 02 tuyến đường huyết mạch trên địa bàn huyện Yên Châu nối liền các xã vùng sâu, vùng xa, vùng Biên giới Việt Lào với Trung tâm huyện và các vùng lân cận phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
          Để đảm bảo giao thông trên các tuyến đường được thông suốt và an toàn, Ban quản lý bảo trì đường bộ – Sở giao thông vận tải Sơn La thường xuyên quan tâm, chỉ đạo đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên Công ty cổ phần phát triển xây dựng và thương mại số 909 làm tốt công tác duy tu, bảo dưỡng thường xuyên như phát cây, cắt cỏ lề đường, xử lý sửa chữa các vị trí hư hỏng mặt đường êm thuận, tạo điều kiện thuận lợi cho người và các phương tiện tham gia giao thông được an toàn.

Thường xuyên phát cây, cắt cỏ trên tuyến đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng tầm nhìn

Đắp phụ lề đường xói, sửa chữa mặt đường tại các vị trí phát sinh ổ gà, lún lõm đảm bảo êm thuận

Hằng năm công ty luôn chủ động xây dựng phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo phương án của Ban quản lý bảo trì đường bộ và Sở giao thông vận tải Sơ La. Đầu mùa mưa công ty tập trung nạo vét, khơi thông cống rãnh đảm bảo thông thoáng thoát nước trước mùa mưa bão, ngoài ra công ty còn bố trí máy móc, thiết bị, nhân lực vật tư dự phòng để xử lý kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra…
Cống, rãnh và các công trình thoát nước trên tuyến QL.6C, ĐT.103 được Công ty cổ phần phát triển xây dựng và thương mại số 909 quản lý thường xuyên vệ sinh, nạo vét, khơi thông sạch sẽ đảm bảo thông thoáng thoát nước tốt

Mặt khác Công ty cổ phần phát triển xây dựng và thương mại số 909 luôn trú trọng công tác chỉnh trang hệ thống an toàn giao thông; bổ sung đầy đủ các biển báo hiệu đường bộ, sơn sửa toàn bộ hệ thống cọc tiêu, biển báo, cột H, cột Km trên tuyến đảm bảo rõ ràng, rễ nhận biết, không bị nghiêng, che khuất nhằm phát huy hiệu quả giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thực hiện công tác sơn sửa cọc tiêu, cọc H, cột Km trên các tuyến đảm bảo rõ ràng, không bị nghiêng, che khuất nhằm phát huy hiệu quả

Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Sở GTVT Sơn La và Ban Quản lý bảo trì đường bộ cũng như sự cố gắng, nỗ lực của đơn vị quản lý đường Công ty cổ phần phát triển xây dựng và thương mại số 909, chất lượng quản lý, bảo trì đường bộ trên tuyến Quốc lộ 6C, Đường tỉnh 103 ngày càng nâng cao, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện Yên Châu, Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Tác giả: Hoàng Thụy